น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว Vital Star
ชนิดแคปซูล
     วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้์คุณภาพสูง จึงต้องมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาผลิต โดยการคัดเลือกรำข้าวที่นำมาสกัดน้ำมันจะต้องสดและใหม่ ผ่านการขัดสีไม่เกิน 24 ชั่วโมง เพื่อคงวิตามินและสารอาหารสำคัญไว้
     เพราะสารสำคัญในรำข้าวที่เรียกว่า แกมมมาออไรซานอล จะมีคุณสมบัติสลายและเสื่อมสภาพไปภายใน 24 ชั่วโมง ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด คือการเก็บด้วยเครื่องเก็บตัวอย่างอัตโนมัติ (Electro Mechanical Sample Taker) และนำรำข้าวมาตรวจสอบคุณภาพด้วยเครื่อง NIRS (Near-Infraerd System) ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบภายในเวลาเพียง2 นาที ในขณะที่การตรวจปกติทั่วไปจะใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง

   น้ำมันรำข้าว Vital Star ของเอมสตาร์ ผ่านการตรวจสอบแล้วไ่ม่มีสารทำละลายเฮ็กเซน (Hexane) ตกค้างเหลืออยู่เลย จึงรับประกันความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ขนาดและวิธีรับประทาน
1. เพื่อป้องกัน รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด เช้า เย็น
2. เพื่อฟื้นฟูและเยียวยา ขึ้นอยู่กับอาการ และความรุนแรง โดยรับประทานครั้งละ 2-3 เม็ดเช้า เย็น หรือ ในรายที่มีอาการรุนแรง (เช่น มะเร็ง) อาจเพิ่มเป็น 3-4 เม็ด เช้า เที่ยง เย็น

ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
     น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีสัดส่วนระหว่างกรดไขมันอิ่มตัว และกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เหมาะสม จึงมีคุณประโยชน์และเหมาะสมต่อการบริโภคมากที่สุด น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ผ่านการสกัดอย่าพิถีพิถันนั้นจะสามารถคงคุณค่า ความเข็มข้นของสารประกอบสำคัญต่างๆ ที่ช่วยในการดูแลสุขภาพของเรา

ส่วนประกอบสำคัญ ของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
1. กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)
2. กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)
3. แกมมา ออริซานอล (Gamma-Orizanal)
4. เซราไมด์ (Ceramide)
5. ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids)
6. โทคอลกรุ๊ป (Tocols Group)

• กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)
โดย ทั่วไปแล้ว แนะนำให้บริโภคกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมด น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสัดส่วนของกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% จึงเหมาะสมต่อการบริโภคเพื่อการดูแลสุขภาพ เป็นอย่างยิ่ง

• กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)
กรด ไขมันไม่อิ่มตัวมีบทบาทต่อการลดระดับไขมันในเลือดโดยลดแอลดีแอล (LDL –C, Low Density Lopoprotein-Choiesterol) และช่วยเพิ่ม เอชดีแอล –

• คอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL –C ,High Density Lipoprotein – Cholesterol) จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

• แกมมา ออริซานอล (Gamma-Orizanal)
เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการด้วยกันคือ
-   ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด
-   ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
-   ช่วยลดอาการผิดปกติต่างๆ ของสตรีวัยทอง
-   มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการเกิดอนุมูลอิสระและป้องกันรังสีอุลตราไวโอเล็ท
-   ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น
-   ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ได้

 เซราไมด์ (Ceramide)
เป็น องค์ประกอบของไขมันในชั้นผิวหนัง (Sphingolipid) ซึ่งมีความสำคัญในการปกป้องผนังเซลล์จากการถูกทำลาย มีความสามารถในการกักน้ำได้ดี ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว ทำให้ผิวหนังมีความยีดหยุ่น และชุ่มชื้นอยู่ตลอด

• ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids)
เป็น โครงสร้างของเยื่อหุ้มต่างๆ ของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยื้อหุ้มเซลล์สมองและประสาท ทำให้การสื่อกระแสประสาททำงานได้ดีขึ้น ช่วยปกป้องเซลล์ประสาทจากสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมในด้านความจำ และช่วยลดอาการเครียดได้อีกด้วย

• โทคอลกรุ๊ป (Tocols Group)
ประกอบ ด้วย วิตามิน อี (Vitamin E หรือ Tocopherol) โทโคพีนอล (Tocophenol) โทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) มีหน้าที่ในการเพิ่มความเข็งแรงให้แก่เซลล์ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และป้องกันการแก่ก่อนวัย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น